Thịt gà nhập khẩu rẻ hơn trong nước, liệu chất lượng có được đảm bảo ?

Hiện nay, thực phẩm nhập khẩu vào Việt Nam ngày càng đa dạng, không chỉ từ Mỹ mà còn từ nhiều quốc gia khác nhau. Các sản phẩm thịt gà được nhập khẩu từ Nga, Úc, Hàn Quốc v.v cũng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng vì có giá thành rẻ hơn thực phẩm trong nước. Điều này làm dấy lên hoài nghi về chất lượng của các sản phẩm, thực phẩm nhập khẩu này.

Tình hình nhập khẩu thực phẩm tại Việt Nam hiện nay:

Nguồn thịt gà nhập khẩu vào nước ta vô cùng đa dạng, khác với ngày trước, chúng ta thường nhập khẩu các mặt hàng từ Mỹ. Với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, Việt Nam đã giao thương kết nối nhập khẩu từ các quốc gia như: Nga, Ấn Độ, Úc, Hàn Quốc v.v.

Tại các quốc gia trên nhu cầu sử dụng thịt gà của người tiêu dùng chủ yếu ở phần ức gà. Còn đùi gà, cánh gà, chân gà và các phụ phẩm khác của gà được gọi là hàng thứ phẩm. Những mặt hàng này ở Mỹ hoàn toàn không sử dụng, chỉ được dùng để làm thức ăn trong chăn nuôi.

Trong khi đó, người tiêu dùng Việt Nam nhu cầu thị hiếu sử dụng chân gà, đùi gà, cánh gà và nội tạng gà rất nhiều. Hầu như bộ phận nào của con gà cũng được người dân sử dụng. Vì mỗi loại phần của thịt gà đều có giá trị khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng.

Chăn nuôi tại các nước Châu Âu được sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đó cũng là lý do thịt gà nhập khẩu từ các nước này có giá thành rất rẻ. So với giá cả tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm thịt gà nhập khẩu có giá thành chỉ bằng 2/3 giá thịt gà công nghiệp trong nước.

Với giá thành thấp như vậy, liệu thịt gà nhập khẩu có đảm bảo chất lượng ?

Thịt gà được nhập khẩu vào Việt Nam được chọn lọc kỹ càng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Shinwoo (Hàn Quốc), Tiptop (Mỹ), Master Good (Hungary), Lar (Brazil), v.v

Các thương hiệu đến từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển vô cùng mạnh mẽ. Họ tích hợp sử dụng nhiều công nghệ, khoa học kĩ thuật tiên tiến vào chăn nuôi. Cùng với đó là sự sàng lọc kỹ càng về chất lượng của gà để đưa vào chế biến.

Chọn những con gà có sức khỏe tốt để nuôi lấy thịt. Gà được nuôi trong trang trại thoáng mát, sạch sẽ được vệ sinh thường xuyên, chuồng trại  như kiểu ngoài trời, dễ dàng vệ sinh và tạo cho gà như được ở môi trường bên ngoài.

Thức ăn cho gà hoàn toàn bằng chất hữu cơ, thực hiện cho ăn bằng máy móc. Hàng ngày được vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Hàng tuần đều có bác sĩ thú y xuống kiểm tra tình trạng sức khỏe của gà.

Gà được tiêm vắc xin chống lại những bệnh thông thường, luôn được theo dõi tình trạng sức khỏe. Những con có biểu hiện sức khỏe yếu kém được tách riêng ra môi trường khác để chữa trị kịp thời.

Chính vì những điều trên, người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm thịt gà nhập khẩu. Để tự bảo vệ mình quý khách nên mua thịt gà nhập khẩu tại các cơ sở có đầy đủ giấy tờ, thông tin rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Để vào được thị trường Việt Nam, thịt gà nhập khẩu được kiểm định như thế nào ?

Gà được nhập khẩu hoàn toàn trực tiếp trên con đường chính ngạch thông qua cửa khẩu của Hải quan. Khi gà được chứng nhận đạt chuẩn xuất khẩu tại các nước đầu mối thì được đưa tới Hải Quan Việt Nam gà phải được kiểm tra lại chất lượng lại một lần nữa.

Các cơ sở, doanh nghiệp được Bộ Y Tế cho phép là các cơ sở đạt chuẩn về: giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hoá, chứng chỉ cấp phép kinh doanh, kho lạnh đạt chuẩn để bảo quản hàng hoá… Các công đoạn từ khi nhập hàng đến đóng gói để đưa đến tay người tiêu dùng được kiểm tra rất kỹ càng bởi cơ quan chức năng.

Chính vì vậy, dù là thịt gà nhập giá rẻ, người tiêu dùng vẫn có thể an tâm mua bán tại các cửa hàng, siêu thị có giấy tờ, thông tin ghi trên sản phẩm rõ ràng. Không mua ở những nơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mua thịt gà nhập khẩu ở đâu đảm bảo chất lượng mà giá lại rất “hạt rẻ” ?

Tại Kho thực phẩm nhập khẩu, thịt gà được nhập khẩu 100% từ nước ngoài như gà, bò, heo,…đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước.

Thịt gà nhập khẩu bởi Kho thực phẩm nhập khẩu
Thịt gà nhập khẩu bởi Kho thực phẩm nhập khẩu

Hàng hoá được bảo quản trong kho lạnh tiên tiến, nhiệt độ luôn đạt chuẩn USDA khuyến cáo -18°C, cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất gây hại

Với dàn máy cắt thịt hiện đại, công ty nhận cắt thịt theo yêu cầu của khách. Tạo điều kiện giúp khách bảo quản và chế biến thực phẩm một cách dễ dàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Facebook: tại đây

Hotline: 0964170880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *